Thủ thuật SEO onpage và những điều cần lưu ý

Tối ưu website được xem là 1 khâu quan trọng và phức tạp nhất trong quá trình làm SEO cho 1 trang web. Tuy nhiên đó là 1 bước không thể bỏ qua nếu như trang web của bạn muốn có được nhiều từ khóa quan trọng nằm trên top trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google. Sau đây sẽ là danh sách các yếu tố quan trong nhất để tối ưu hóatrang web của bạn.

1. Từ khóa trong chính tên miền
Nếu có thể, thì bạn hãy chọn mua tên miền có những cụm từ trùng hoặc có những từ gần với từ khóa chính mà bạn đang muốn lên top của Google. Đây chính là lợi thế không nhỏ khi bạn Seo từ khóa.
2. Title của trang web
Title chính là cụm từ ngắn gọn để mô tả trang web của bạn, đó là điều mà bạn muốn gửi thông điệp và nhấn mạnh về trang web của mình. Các công cụ tìm kiếm sẽ thường đánh giá rất cao Title của một trang web.
3. Thẻ Meta Description
Các bọ tìm kiếm cũng sẽ đánh giá rất cao thẻ Meta Description. Bạn có nên chọn những cụm từ có mô tả chính xác về những chủ đề chính có trên trang web của bạn.
4. Thẻ Meta Keywords
Mặc dù với những thay đổi về thuật toán hiện nay của Google, thì Google không còn là quá quan trọng vào thẻ Meta Keywords nữa rồi. Tuy nhiên đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi tối ưu hóatrang web của bạn.
5. Thẻ Alt có trong hình ảnh
Các bọ tìm kiếm như là một người mù, chúng sẽ không thể thấy được những hình ảnh có trên trang web của bạn. Do đó thì chúng sẽ nhận biết bằng việc phân biệt được các thẻ Alt mà bạn đã gán cho hình ảnh trên trang web của mình.
6. Đường dẫn thân thiện
Đường dẫn của các bài viết tuyệt đối nên phải ngắn gọn và thân thiện với bọ tìm kiếm.
7. Tiêu đề của từng bài viết
Tiêu đề bài viết nên được viết dễ hiểu và đầy đủ ý nghĩa nhất để bao hàm của bài viết đó. Một tiêu đề bài viết có chứa đựng các từ khóa mà bạn muốn tối ưu hóa và muốn được làm nổi bật bằng các thẻ H1, H2 và H3 thì cũng sẽ giúp các bọ tìm kiếm 1 cách dễ dàng nhận dạng khi duyệt nội dung trên trang web của bạn.
8. Chuẩn HTML
Nên tuân theo đúng tiêu chuẩn của W3C khi bạn thiết kế một trang web. Một trang web có quá nhiều mã lỗi thì sẽ bị mất điểm với các bọ tìm kiếm.
9. File Robots.txt
Robots.txt cũng giống như người chỉ đường, nó sẽ giúp bạn hướng các bọ tìm kiếm đến những khu vực cần thiết nhất khi duyệt nội dung trên trang web.
10. Sitemap XML
Tạo ra các sitemap sẽ giúp các bọ tìm kiếm đỡ tốn nhiều thời gian duyệt nội dung trên trang web của bạn.
11. Từ khóa trong nội dung của bài viết
Chèn các  từ khóa 1 cách khéo léo vào nội dung của bài viết, nhưng vẫn phải giữ được ý nghĩ của từng câu và từng chữ trong bài viết. Đây là yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn.
12. Nội dung liên kết backlink
Liên kết được các bài viết liên quan với nhau trên cùng một trang web. Điều này sẽ giúp các bọ tìm kiếm dễ dàng tìm nội dung liên quan giữa các trang với nhau, đồng thời cũng là cách sẽ giúp giữ chân được người đọc

Nhận xét