Ưu điểm của thiết kế web để đáp ứng cho các doanh nghiệp trực tuyến

Có rất nhiều lợi ích của việc thiết kế đáp ứng cho chủ sở hữu trang web và những điều này liên quan đến SEO, tiếp cận đối tượng rộng hơn và đồng bộ với các xu hướng mới nhất trong thiết kế web.

Chuyên cung cấp backlink cho doanh nghiệp cần mua backlink liên kết

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trực tuyến hoặc quản trị trang web tìm cách giữ cho trang web và doanh nghiệp của bạn cạnh tranh, mở rộng phạm vi tiếp cận, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ cho người dùng của bạn vui vẻ, sau đó việc trang web đáp ứng sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Thiết kế đáp ứng là gì?

Đối với những người không quen thuộc với cụm từ 'thiết kế web phản hồi', định nghĩa đơn giản nhất tôi có thể cho là một trang web phản hồi được tối ưu hóa để xem (tức là có vẻ tốt) trên các loại thiết bị, màn hình và độ phân giải khác nhau. Nói cách khác, thiết kế thích nghi với không gian hiển thị có sẵn cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt đẹp mà không phải di chuyển sang trái và phải bằng thanh cuộn hoặc phóng to, thu nhỏ để đọc văn bản hoặc xem hình ảnh.
 
Để cung cấp cho bạn một ví dụ thực sự, hãy thử xem bài viết bạn đang đọc ngay trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, máy tính bảng Android, ipad hoặc điện thoại thông minh. Cố gắng chuyển các thiết bị sang chế độ phong cảnh / chân dung và quan sát cách thiết kế thích nghi với kích thước màn hình và độ phân giải.
Cái gì không phải là một thiết kế đáp ứng? Một trang web giống hệt nhau trên thiết bị di động giống như trên máy tính để bàn (nhưng ở kích thước nhỏ hơn) không phải là thiết kế đáp ứng. Với thiết kế đáp ứng, bạn có thể đọc, điều hướng và tương tác với trang web trên thiết bị bạn chọn mà không phải phóng to hoặc thu nhỏ.
Đó là xu hướng mới nhất trong thiết kế web
Các công ty lớn dẫn đường khi nói đến các xu hướng thiết kế web và các trang web đáp ứng đang ở vào thời điểm trên đầu danh sách của họ. Kiểm tra một số trang web rất tốt đẹp đáp ứng từ các công ty nổi tiếng:
  • Http://www.microsoft.com
  • Http://www.adobe.com
  • Http://techcrunch.com/
Bạn có cần thiết kế đáp ứng?
Tôi sẽ giải thích dưới đây vì sao thiết kế đáp ứng là điều cần thiết cho mọi trang web hiện đại hoặc kinh doanh trực tuyến nhưng như Joshua Steimle đã đề cập trong bài báo của Forbes : Việc trang web đáp ứng phải là mục tiêu trực tuyến số một của bạn trừ khi bạn không phụ thuộc vào trang web của mình để ở lại Kinh doanh hoặc bạn không có đối thủ cạnh tranh .

Sự khác biệt giữa trang web di động và trang web đáp ứng là gì?

Nhiều người có xu hướng nhầm lẫn một trang web thân thiện với điện thoại di động với một trang web đáp ứng nhưng điều đó không hoàn toàn giống nhau.Trang web thân thiện trên điện thoại di động có vẻ tốt trên thiết bị di động nhưng có thể không tốt trên các thiết bị có độ phân giải lớn hơn.
Trong phần lớn các trường hợp, có phiên bản dành cho máy tính để bàn của một trang web và sau đó có các trang dành riêng (thường là trên m.subdomain) được tối ưu hóa cho thiết bị di động khác với các trang web được hiển thị trên màn hình.
Mặc dù những trang web này trông đẹp trên máy tính để bàn và điện thoại di động, nếu bạn xem chúng trên các độ phân giải khác thì trải nghiệm của người dùng không tốt như vậy.
Với các trang web đáp ứng chỉ có một bộ trang (và một bộ mã) cho trang web và những gì đang thay đổi là cách các trang đó thích ứng với các thiết bị khác nhau.
Hãy để tôi cung cấp cho bạn một vài ví dụ để hiểu sự khác biệt của việc có một trang web thân thiện với điện thoại di động và một trang web đáp ứng:
1) WebMd.com
Webmd có một phiên bản thân thiện với điện thoại di động nhưng không phải là một trang web đáp ứng. Nhấp vào hình ảnh dưới đây để thấy rằng nó trông tuyệt vời trên máy tính để bàn và điện thoại di động nhưng không tốt như vậy khi bạn xem nó trên một độ phân giải khác nhau.

Nhận xét