Phục vụ khác hàng trong thời đại internet

Phục vụ khách hàng qua internet giống như cố gắng nuôi một con gấu đói qua không gian nhỏ giữa các thanh trên một cái lồng. Có một rào cản giữa bạn và khách hàng, sự ngắt kết nối rõ ràng vẫn còn khi cố gắng giao tiếp thông qua một giao diện hơn là trực tiếp.

Mua backlink thử xem để hiểu chúng tôi cho bạn điều gì ?

Theo như internet là có liên quan, tôi có tin tốt, và tôi có tin xấu. Chúng ta sẽ bắt đầu với cái xấu: internet không phải là đi đâu cả, và mọi người ngày càng hội nhập với công nghệ quý giá của họ. Đây là tin vui: sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào công nghệ có nghĩa là mọi người sẵn sàng nói chuyện trực tuyến để giải quyết vấn đề của họ hơn.


Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho dịch vụ khách hàng của bạn tốt hơn? Đây là một vài thứ đáng xem xét:

  1. Xem xét hỗ trợ 24/7 - gia công phần mềm hỗ trợ công nghệ không phải là một cái gì đó để xem xét, trừ khi bạn có một khối lượng cuộc gọi để phù hợp với nó. Nếu bạn làm như vậy, đây là một vài  tài nguyên  để xem xét.
  2. Xây dựng trang Câu hỏi thường gặp - sẽ có nhiều khách hàng muốn tự tìm thông tin, trong trường hợp này, hãy xây dựng trang Câu Hỏi Thường Gặp của bạn và làm cho nó dễ điều hướng.
  3. Đầu tư vào phân tích - bạn sẽ có rất nhiều dữ liệu sẽ đến theo cách của bạn mà không cần yêu cầu khách hàng của bạn về nó. Đây là tin tốt, vì bạn có thể bắt đầu một số vấn đề nhất định và có thể giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.
  4. Đào tạo nhân viên hỗ trợ khách hàng của bạn - cho dù bạn có người trong nhà hoặc đã thuê ngoài dịch vụ khách hàng của bạn, nhân viên hỗ trợ cần được đào tạo Hỗ trợ là hàng phòng ngự chính của bạn chống lại các vấn đề của khách hàng.
Danh sách trên sẽ cho bạn một số điều để xem xét khi bạn nhìn vào việc phát triển dịch vụ khách hàng của công ty bạn. Hãy nhớ rằng không gian trong quán bar cần phải được chứa đầy thức ăn.Đối với con gấu, lòng trung thành của thương hiệu chỉ đi xa, vì vậy bạn phải giúp khách hàng nhận ra rằng họ không thể có bất kỳ dịch vụ nào tốt hơn ở bất cứ nơi nào khác.

Nhận xét